Tài nguyên dạy học

Báo mới

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  1_anh.jpg DSC001511.jpg DSC08869.jpg DSC07254.jpg DSC07233.jpg DSC07263.jpg DSC07189.jpg DSC08578.jpg 0.May_bay_do_tham.swf 0.anh2cupid.swf 0.buon.flv 0.Gai_Que_(1).jpg 0.vui.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Võ Cường.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  bài viết đạt giải A cuộc thi : " Viết về tấm gương sáng của đơn vị"

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: THCS Vo Cuong
  Người gửi: Lê Mai
  Ngày gửi: 14h:14' 16-09-2011
  Dung lượng: 626.9 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người

  Cô hiệu trưởng trường tôi!

  Mùa xuân đến , những hồi ức mang bao kỷ niệm thân thương thường trở lại với chúng ta. Còn tôi, tôi nhớ rất rõ vào một buổi chiều thu tháng 9 năm 1982, ngồi soạn bài trong gian nhà nhỏ khu tập thể nhà trường bỗng chị Hiệu trưởng đưa tới phòng tôi một cô giáo trẻ, dáng người nhỏ bé. Chị giới thiệu: Đây là cô Yến người Đáp Cầu - đồng hương Bắc Ninh cùng với em đấy. Thế là, từ đó căn phòng của tôi có thêm một đồng nghiệp, một người bạn, một em gái thân thương. Nói như vậy vì quá trình ở với nhau tôi và Yến rất hiểu, cảm thông và thân nhau.
  thế mà đã 27 năm trôi qua, nay Yến đã là cô Hiệu trưởng của trường tôi –Trường THCS Võ Cường – Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh.
  Tốt nghiệp sư phạm 10 + 3 Hà Bắc năm 1982 cô giáo trẻ Hoàng Thảo Yến được phân công về công tác tại trường PTCS Yên Lư – Yên Dũng – Hà Bắc một vùng đất cằn cỗi, khó kể hết những vất vả khó khăn mà cô phải chịu đựng và trải qua ở đây, nhưng tinh thần hiếu học của học sinh vùng khó đã tiếp lửa giúp cô thêm yêu và dành nhiều tâm huyết với nghề hơn. 6 năm công tác ở trường Yên Lư – trường điểm của huyện. Nhớ năm đầu mới vào ngành, cô được chủ nhiệm lớp 6A – lớp chọn của trường. Năm học 1982 – 1983, có một học sinh học giỏi, ngoan, có lần em ốm nặng, gia đình quá nghèo bố mẹ xin cho em thôi học. Cô Yến đã mang thuốc đến tận nhà cho uống, rủ một tốp học sinh cùng lớp đến kể chuyện vui đùa với em. Sau đó em khỏi ốm, gia đình cảm động tiếp tục cho em đến lớp và cảm ơn cô giáo. Yến được cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Nga phân công nhiệm vụ tổng phụ trách Đội. Với biệt tài chơi đàn ghi ta, hát hay múa giỏi, sôi nổi trẻ trung, cô đã hoà nhập với đàn em nhỏ. Cô say sưa với phong trào Đoàn Đội nên hoạt động Đoàn Đội của trường luôn đạt nhiều thành tích cao. Hầu hết các đêm hội diễn của ngành cô đều nhiệt tình tham gia.
  Năm 1988 cô được cấp trên điều động công tác về chính quê hương. Thế là kẻ ở người đi, không sao nói hết được niềm vui của người được trở về phục vụ quê hương, song cũng khó diễn tả nỗi buồn, bịn rịn chia tay của người ở lại.
  Cô về nhận công tác tại trường THCS Thị Cầu hai năm. Vừa quen trường, quen bạn, quen trò thì cô lại được chuyển về trường THCS Ninh Xá - Trường điểm của Thị xã. ở đâu cô cũng nhiệt tình, say sưa với nghề nghiệp, cô được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tin yêu.
  Năm 1992 tôi cũng về Bắc Ninh được 3 năm, chị em vẫn gặp nhau, tôi khuyên Yến xin về quê chồng công tác.Và năm 1993 Yến về công tác tại trường THCS Võ Cường, thế là chúng tôi lại được cùng công tác với nhau.Vẫn là Thảo Yến say sưa nhiệt tình, vui vẻ, hoà nhã như ngày nào
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓