Tài nguyên dạy học

Báo mới

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  1_anh.jpg DSC001511.jpg DSC08869.jpg DSC07254.jpg DSC07233.jpg DSC07263.jpg DSC07189.jpg DSC08578.jpg 0.May_bay_do_tham.swf 0.anh2cupid.swf 0.buon.flv 0.Gai_Que_(1).jpg 0.vui.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Võ Cường.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  TRƯỜNG THCS VÕ CƯỜNG,NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN, KHÔNG NGỪNG VƯƠN LÊN.

  TRƯỜNG THCS VÕ CƯỜNG,NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN, KHÔNG NGỪNG VƯƠN LÊN.

   

  Trường THCS Võ Cường tiền thân là trường phổ thông cấp II Võ Cường, được thành lập từ đầu năm học 1963 – 1964.

            Tháng 8 năm 1977 trường cấp II được sát nhập với cấp I thành trường PTCS Võ Cường.

            Tháng 8 năm 1992 trường PTCS Võ Cường tách thành trường Tiểu học và THCS Võ Cường.

            Từ ngày thành lập đến tháng 6 năm 1985, trường thuộc phòng GD&ĐT Huyện Tiên Sơn – tỉnh Hà Bắc nay là Huyện Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh.

            Từ tháng 7 năm 1985 đến tháng 12 năm 1996 trường thuộc phòng GD&ĐT thị xã Bắc Ninh - tỉnh Hà Bắc. Tháng 01 năm 1997 đến nay thuộc phòng GD&ĐT thành phố bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh.

            Qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có những biến đổi to lớn cả về quy mô phát triển đến cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh.

            Hơn 40 năm qua, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào (thời kỳ chống Mỹ hay thời kỳ kinh tế bao cấp) tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

            Từ một ngôi trường khá trước đây, nhà vách lợp tạm, rồi nhà cấp bốn đơn sơ, nay đã có một cơ sở vật chất khang trang đẹp đẽ. Trường đạt chuẩn quốc gia từ tháng 8 năm 2005, chuẩn “Xanh – Sạch - Đẹp” xuất săc cấp tỉnh. Là trường đầu tiên trong tỉnh Bắc Ninh hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ giáo dục. Tháng 7 năm học 2009 – 2010 trường được UBND tỉnh cấp chứng nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục” (cấp độ 3).

            Với khuôn viên diện tích 5698m2, ba dãy nhà lớp học 2 tầng gồm 26 phòng học kiên cố cùng các công trình phù trợ khác. Trường có đủ phòng học, khu Hiệu bộ, phòng thư viện, phòng truyền thống, phòng thực hành thí nghiệm Vật lý, phòng sinh hóa, phòng học Tin học, phòng học Mỹ thuật, phòng học Âm nhạc, nhà đa năng (nhà giáo dục thể chất) với diện tích 300m2. Khuôn viên nhà trường có tường rào bao quanh với những hàng cây xanh tỏa bóng dịu mát, 25 bồn cây cảnh công trình măng non của Liên đội luôn nở rộ sắc hoa bốn mùa.

            Đội ngũ cán bộ giáo viên dao động từ 45 đến 47 người, với 28 thầy cô tốt nghiệp đại học, 04 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 22 thầy cô dạy giỏi cấp thành phố đã đạt ở các năm.

            Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, các chủ trương của Đảng, nhà nước và mục tiêu giáo dục của ngành trong cả nước. Trường THCS Võ Cường từ một ngôi trường có xuất phát điểm không cao, trong những năm gần đây đã không ngừng đổi mới, phát huy sáng tạo, đội ngũ giáo viên và lực lượng học sinh luôn luôn cố gắng, tạo nguồn sinh lực, dùng nhiều giải phát để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện có hiệu quả. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc”. Liên đội đã 3 năm được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn về phong trào hoạt động thanh thiếu niên. Tập thể Công đoàn và Nữ công luôn đạt vững mạnh và xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của cấp trên. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của thầy và trò thường xuyên diễn ra sôi nổi. Số giải học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng. Năm học 2010 – 2011 đạt 40 giải cấp tỉnh và thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp từ năm 2004 đến nay đạt 100%. Năm học 2010 – 2011 nhà trường đã được ngành đề nghị Bộ giáo dục tặng bằng khen.

            Với sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, của các cấp, các ngành, Hội cha mẹ học sinh. Trường THCS Võ Cường luôn xác định thực hiện tốt kế hoạch chiến lược giáo dục các giai đoạn tiếp theo; với sứ mệnh, giá trị, tầm nhìn là một trường thân thiện, nơi giáo viên và học sinh có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, năng động sáng tạo, tự tin, thân thiện, hợp tác, luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc, góp phần thúc đẩy phong trào giáo dục của thành phố Bắc Ninh và tỉnh Bắc Ninh lên tầm cao mới.

   

  Võ Cường hai chữ thân yêu.

  Võ Cường hai chữ sớm chiều thiết tha.

  Bao năm lịch sử trường ta.

  Cùng nhau xây dựng sắc hoa diệu kỳ.

   

                                                                                   Võ Cường, tháng 7 năm 2011

                

   

   

            


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thảo Yến @ 08:22 12/04/2012
  Số lượt xem: 533
  Số lượt thích: 1 người (Phạm Trần Đăng Nam)
   
  Gửi ý kiến